Ban khuyến học tộc họ Dương tổng kết khen thưởng năm học 2016-2017

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 07/07/2017

Sáng ngày 06/07, Ban khuyến học Tộc Họ Dương  tổ chức tổng kết tuyên dương khen thưởng con cháu năm học 2016-2017 .

Thời gian qua, ban khuyến học Tộc Họ Dương  có nhiều hoạt động thiết thực như phát triển công tác khuyến học, khuyến tài; làm tốt công tác xây dựng và phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Trong quá trình hoạt động đến nay, số hội viên đã lên đến 139 người. Trong công tác khuyến học, khuyến tài, Ban khuyến học Tộc họ Dương đã động viên các thành viên trong dòng họ ủng hộ, khuyến khích con em học chăm, học giỏi trong năm học 2016-2017 đạt được kết quả đáng khích lệ.

Ảnh Thu Thủy

Trong năm học 2016-2017, Ban khuyến học Tộc họ Dương đã khen thưởng cho 109 học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông; trong đó có 4 em đỗ đại học, cao đẳng năm 2016 được tuyên dương và có em học sinh 10 năm liền đạt học sinh khá giỏi cũng được tuyên dương phát thưởng trong đợt này. Trong quá trình tổ chức hoạt động, Ban khuyến học tộc họ Dương luôn chú trọng các gương điển hình để nhân rộng và được các cấp hội khuyến học đánh giá cao vì đã có nhiều gia đình hiếu học tiêu biểu được cấp trên tuyên dương khen thưởng. Đánh giá và ghi nhận về những hoạt động khuyến học của Tộc họ Dương, ông Đinh Xuân Phát – Chủ tịch hội khuyến học huyện Phú Hòa nhấn mạnh: Phát huy truyền thống dòng tộc, yêu nước, hiếu học; coi trọng trí thức, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Truyền thống hiếu học của Tộc họ Dương trong những năm qua vẫn là điểm sáng tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo trong công tác khuyến học khuyến tài.

Ảnh Thu Thủy

Cũng nhân dịp này, để ủng hộ, khuyến khích con em học chăm, học giỏi Công ty tư vấn du học Nhật Bản Việt Trí MD chi nhánh Phú Yên đã trao tặng 5 xuất quà gồm tiền mặt và quà, trị giá 1 triệu đồng và 10 xuất học bổng trị giá 58 triệu đồng cho các em học sinh giỏi đăng ký đi du học nước ngoài. Nhằm động viên khuyến khích cho các em học sinh tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Thu Thủy