HĐND xã Hòa Định Đông tổ chức kỳ họp thứ tư khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 27/07/2017

Sáng ngày 26/7, HĐND xã Hòa Định Đông tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2016 -2021. Về dự kỳ họp có đồng chí Đinh Công Thạch - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Hòa.

ảnh Thu Lê

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được thông qua các báo cáo, tờ trình: báo cáo tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo tình hình thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; tờ trình đề nghị bầu bổ sung thành viên UBND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND, các ban của HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2017; tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2018; tờ trình đề nghị cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021; Ban kinh tế xã hội báo cáo kết quả giám sát báo cáo thẩm tra nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực hoạt động của ban; Ban pháp chế báo cáo kết quả giám sát, báo cáo thẩm tra nội dung các báo cáo tờ trình dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực của ban, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyề và những ý kiến, kiến nghị đối với HĐND và UBND xã.

ảnh Thu Lê

Trong 6 tháng đầu năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã và sự quyết tâm của các ban, ngành đoàn thể địa phương, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã ổn đinh và phát triển. Về sản xuất nông nghiệp, xã đã thực hiện gieo sạ 367,74 ha  diện tích lúa, đạt năng suất  bình quân đạt 80 tạ/ha, diện tích trồng màu 16,5ha, trồng cỏ 28ha. Tổng sản lượng qui thóc 2.941,9 tấn đạt 60,50% so với nghị quyết HĐND xã giao; về chăn nuôi  đàn trâu, bò : 1.120 con/1.705 con đạt 65,69% kế hoạch, đàn heo 800/1070 con đạt 74,77% và đàn gia cầm 17.000 con/ 35.000 con đạt 48,57 %. Các loại cây trồng khác đều đạt năng suất cao hơn năm trước; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng. Tổng thu ngân sách nhà nước 3.278.888.154 đ đạt 75,19%. Tổng chi 2.280.725.519 đ chiếm 53,30%. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục được nâng cao, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được cải thiện. Công tác chính sách, công tác vận động xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội luôn được quan tâm.

Về xây dựng cơ bản tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng xây dựng các công trình các phòng chức năng trung tâm văn hóa thể thao xã, tu sửa tường rào UBND xã, công trình nhà văn hóa xã và nhà tưởng niệm liệt sĩ xã, bê tông hóa giao thông nội đồng tuyến đường từ Gò Miếu đến KN3. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, địa phương hiện đã thực hiện 17/19 tiêu chí, còn 02 tiêu chí đang tiếp tục thực hiện gồm: tiêu chí số 05 trường học, tiêu chí số 15 về y tế; đẩy nhanh công tác đầu tư thực hiện đề án phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân đang được triển khai thực hiện. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương được triển khai thực hiện tốt. Cũng tại kỳ họp, chủ tọa kỳ họp và các ngành có liên quan trả lời chất vấn của các đại biểu về các vấn đề như: sản xuất nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự xã hội...

Trước khi bế mạc kỳ họp, HĐND xã Hòa Định Đông đã nhất trí thông qua 5 nghị quyết: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2017, nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2016, nghioj quyết về xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND xã Hòa Định Đông khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát cảu HĐND xã năm 2018, nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XII, Nhiệm kỳ 2016-2021.

Thu Lê