Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Hòa Hội tọa đàm ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10/2017

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 05/10/2017

          Hội Người cao tuổi xã Hòa Hội vừa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 26 năm ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2017) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Ảnh Nguyễn Thị Tức

          Về tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ban, ngành, đoàn thể của xã và 60 đại biểu đại diện Hội viên Hội người cao tuổi của xã.

Ảnh Nguyễn Thị Tức

          Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử 26 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và truyền thống của Hội Người cao tuổi Việt Nam, đánh giá những thành quả hoạt động của người cao tuổi của tỉnh Phú Yên, của huyện Phú Hòa và của địa phương, cũng như sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, vai trò người cao tuổi trong việc giáo dục thế hệ trẻ và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Trong thời gian qua, Người cao tuổi xã Hòa Hội đã nêu cao tinh thần “Tuổi cao – gương sáng”, thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu trong công tác vận động giáo dục thế hệ trẻ, noi gương người tốt việc tốt, gắn với thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào tuổi cao gương sáng ngày càng hiệu quả, góp phần tích cực thực hiện phát triển kinh tế, xã hội xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Cũng tại buổi tọa đàm, Hội Người cao tuổi xã đã phối hợp với trạm y tế xã khám sàng lọc bệnh cho 60 người cao tuổi về chương trình chăm sóc người cao tuổi giai đoạn 2015 – 2020.

Ảnh Nguyễn Thị Tức

          Trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi xã Hòa Hội xây dựng quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” và tiến hành thành lập, ra mắt câu lạc bộ “Liên thế hệ” tại thôn Nhất Sơn. Phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên, thế hệ trẻ thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi, người cao tuổi neo đơn, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để người cao tuổi được “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Nguyễn Thị Tức

(CTV Đài TT Hòa Hội)


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HBND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Nguyễn Ngọc Tường - Chánh thanh tra Huyện 0977.746.473
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa
  • Thắng Cảnh Gành Đá Phú Hòa
  • Thắng cảnh Đập Đồng Cam Phú Hòa

Thống kê truy cập