Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện Phú Hòa lần thứ 4

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 13/07/2020

Chiều ngày 10/7, Ủy ban MTTQ huyện Phú Hòa khóa XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 4 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 và lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ở huyện có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban đảng, các cơ quan, đơn vị trong huyện và 49 Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Phú Hòa khóa XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu khai mạc.

Tại hội nghị, MTTQ huyện Phú Hòa đã tiến hành hiệp thương thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XIII đối với 1 vị Ủy viên; hiệp thương dân chủ cử bổ sung 6 Ủy viên Ủy ban và 1 Ủy viên Ban Thường trực MTTQ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh Covid -19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân”, MTTQ huyện đã vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 và quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với tổng số tiền gần 363 triệu đồng.

MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện Phú Hòa tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương, thể hiện rõ tính liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tổ chức gặp mặt, quan tâm, phát huy tốt vai trò của người uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, các chức sắc, chức việc tôn giáo ở địa phương.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được tập trung nâng cao chất lượng thông qua phong trào thi đua, các cuộc vận động thúc đẩy kinh doanh, sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phú Hòa lần thứ XVI. MTTQ huyện đã triển khai vận động nhân dân gắn bảng “Gia đình quyết tâm tham gia giữ vững huyện nông thôn mới”. Đến nay, đã có 5.037 hộ gia đình được gắn bảng với kinh phí hơn 297 triệu đồng.

Hiệp thương dân chủ cử bổ sung 6 Ủy viên Ủy ban và 1 Ủy viên Ban Thường trực MTTQ huyện

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ huyện cũng vận động Quỹ Vì người nghèo hơn 271 triệu đồng, đạt 54,21% kế hoạch. Từ nguồn quỹ, MTTQ huyện đã hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết 40 triệu đồng, tặng 101 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Song song đó, MTTQ huyện còn chủ trì trong việc phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

6 tháng cuối năm 2020, Ủy ban MTTQ huyện đề ra chương trình phối hợp, thống nhất hành động với các nhóm công tác cụ thể, trong đó, tập trung nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp.

Đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XIII.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 của Ủy ban MTTQ huyện Phú Hòa; đồng thời yêu cầu MTTQ các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách tôn giáo, dân tộc; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại hội nghị, MTTQ huyện Phú Hòa cũng tiến hành lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi