Xã Hòa Quang Nam: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 06/11/2017

Sáng ngày 03/11, tại trụ sở thôn Quang Hưng, khu dân cư Quang Hưng (xã Hòa Quang Nam) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ VN (18/11/1930-18/11/2017). Tham dự ngày hội, ở tỉnh, có bà Ngô Thị Ngọc Yến – Trưởng Ban tuyên giáo Mặt trận tỉnh Phú Yên; ở huyện có đ/c Đinh Thị Thu Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Xương – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Hòa, xã Hòa Quang Nam cùng đông đảo người dân thôn Quang Hưng.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ VN tại thôn Quang Hưng. Ảnh Hương Ly

Tại buổi Lễ kỷ niệm, đại biểu và nhân dân ở khu dân cư Quang Hưng đã được ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và kết quả công tác Mặt trận khu dân cư năm 2017.

Các đại biểu đến dự buổi lễ kỷ niệm. Ảnh Hương Ly

Năm 2017, khu dân cư Quang Hưng đạt 87,85% hộ có đời sống kinh tế ổn định. Công tác triển khai vận động quỹ “Ngày vì người nghèo” có trên 995 hộ tham gia, đóng góp được hơn 4 triệu đồng; 99% hộ dân thực hiện tốt nếp sống văn minh. Cuối năm qua, có 502 hộ đạt gia đình văn hóa (đạt 93% so với năm 2016). Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng luôn được quan tâm; tập trung đẩy mạnh chương trình “Điện sáng đường làng” và Trồng hoa ven đường ở các tuyến đường dân cư. Trong thời gian đến, thôn Quang Hưng tiếp tục vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình.

Đ/c Đinh Thị Thu Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Hương Ly

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đinh Thị Thu Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của thôn Quang Hưng trong công tác giữ vững tỉ lệ gia đình văn hóa, vệ sinh môi trường. Đồng thời, Bí thư huyện ủy yêu cầu lãnh đạo xã Hòa Quang Nam và thôn Quang Hưng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần đoàn kết trong khu dân cư, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động cơ sở để xây dựng đời sống trong khu dân cư ngày càng phát triển; chú trọng công tác giáo dục, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật của trẻ vị thành niên.

Tại buổi lễ, đại diện tỉnh Phú Yên và xã Hòa Quang Nam đã trao tặng bằng khen gia đình văn hóa cho 8 gia đình tiêu biểu và tặng quà cho 5 gia đình thuộc hộ nghèo.

Trò chơi dùng tay không đổ nước vào chai trong phần hội. Ảnh Hương Ly

Phần hội diễn ra sôi nổi với các trò chơi dân gian như: dùng tay không đổ nước vào chai, nhảy thụng, bịt mắt đập bong bóng… mang đến những phút giây ngập tràn niềm vui cho người đến dự.

Hương Ly