Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Qui Hậu năm 2017

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 17/11/2017

Chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017), sáng qua, ngày 16/11, Ban công tác Mặt trận thôn Qui Hậu (xã Hòa Trị ) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có: bà Ngô Thị Ngọc Yến – Trưởng Ban Tổ chức tuyên giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Văn Phương – PCT UBMTTQVN huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân thôn Qui Hậu.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Qui Hậu năm 2017. Ảnh Hương Ly

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức hằng năm là dịp để nhân dân thôn Qui Hậu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ VN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ông Phạm Trọng Y – Trưởng Ban CMMT thôn Qui Hậu  báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động ở khu dân cư Qui Hậu năm 2017. Ảnh Hương Ly

Báo cáo về kết quả thực hiện các cuộc vận động ở khu dân cư Qui Hậu năm 2017, ông Phạm Trọng Y – Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn cho biết Ban công tác Mặt trận phối hợp với HTX Hòa Trị 1 tổ chức triển khai nhiều buổi hội thảo, tập huấn cho Đoàn viên, Hội viên và nhân dân về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng một số mô hình sản xuất kinh doanh và các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp… đã tạo điều kiện cho nhiều lao động ở nông thôn tham gia; thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước để đầu tư sản xuất kinh doanh, áp dụng các tiến bộ KH-KT vào sản xuất, giúp đời sống của Đoàn viên, Hội viên và nhân dân không ngừng được nâng cao, góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình, có trên 80% hộ gia đình có đời sống ổn định. Đến nay, toàn thôn còn 69 hộ nghèo, chiếm 5,2%; giảm 0,85 so với năm 2016; hộ khá, giàu tăng, không còn hộ đói. Qũy “Ngày vì người nghèo” năm 2017 vận động được trên 12triệu đồng, vượt chỉ tiêu được giao. Thôn Qui Hậu luôn chú trọng công tác giáo dục. 1005 trẻ em trong độ tuổi đều được lên lớp. Việc chăm lo sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân được tăng cường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của cộng đồng dân cư được nâng cao.

Ông Nguyễn Phụng – CT UBND xã Hòa Trị trao bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh Hương Ly

Trong Ngày hội đại đoàn kết, UBND xã Hòa Trị đã trao bằng khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh”.

Hương Ly