KẾ HOẠCH GIÁM SÁT CỦA BAN KINH TẾ - XÃ HỘI HĐND HUYỆN TRONG NĂM 2018

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 08/01/2018

Năm 2017, Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Phú Hòa đã tổ chức 2 đợt giám sát tại 2 xã và 4 cơ quan, đơn vị với các nội dung: tình hình nhân dân tham gia BHYT, việc thực hiện một số chế độ chính sách BHYT trên địa bàn huyện; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đồng thời tham gia 4 đợt giám sát của Thường trực HĐND huyện về tình hình sử dụng vốn ủy thác từ nguồn ngân sách huyện cho vay giải quyết việc làm, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững,...

Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Phú Hòa thực hiện giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai và phòng TN – MT huyện. Ảnh Quỳnh Chi

Qua các đợt giám sát, Ban Kinh tế - xã hội đã chỉ ra những hạn chế và nêu những kiến nghị cụ thể đối với từng đơn vị được giám sát để khắc phục, sửa chữa, đồng thời có các kiến nghị, đề xuất cụ thể đến UBND huyện và các phòng, ban liên quan để xem xét, giải quyết.

Trong năm 2018, Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện sẽ thực hiện một số đợt giám sát tập trung vào công tác quản lý thu chi ngân sách; chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng chính sách, người nghèo, người cao tuổi, trẻ em; công tác quản lý nhà nước về việc dạy thêm, học thêm; công tác quản lý giáo dục tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện.