PHÚ HÒA: TẬP HUẤN ĐIỀU TRA, KHẢO SÁT SỐ LIỆU, XÂY DỰNG ĐỀ ÁN “CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM”

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 03/11/2017

Sáng ngày 3/11, tại UBND thị trấn Phú Hòa, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, khảo sát số liệu, xây dựng Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” theo Quyết định số 2277/QĐ-BNN-VPĐP ngày 05/6/2017 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về phê duyệt Đề án “Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là OCOP).

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Thành Hiếu

Về dự ở tỉnh có ông Trần Hương Lợi – Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên; ở huyện có ông Phạm Khi – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, thôn, buôn, khu phố, cán bộ phụ trách chương trình và lãnh đạo các hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, ông Trần Hương Lợi – Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên trực tiếp báo cáo và giới thiệu kinh nghiệm tổ chức phong trào mỗi xã một sản phẩm ở Nhật Bản, Thái Lan và một số địa phương trong nước; phong trào mỗi làng một sản phẩm tại Việt Nam giai đoạn 2005-2016 đã đạt được một số kết quả khả quan. Đồng thời hướng dẫn tổ chức thực hiện điều tra, khảo sát và xây dựng đề án trên địa bàn huyện, tổng hợp báo cáo số liệu về các sản phẩm của địa phương để Chi cục phát triển nông thôn tỉnh xây dựng Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phâm” cấp tỉnh.

Ông Trần Hương Lợi – Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên báo cáo tại hội nghị. Ảnh Thành Hiếu

Mục tiêu của chương trình nhằm tập trung nguồn lực hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất ở khu vực nông thôn thông qua phát triển các sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ lợi thế theo hướng tăng giá trị gia tăng. Qua đó phát triển sản xuất hàng hóa tập trung đối với nhóm sản phẩm, dịch vụ có lợi thế của huyện, xã trong lĩnh vực nông nghiệp, phi nông nghiệp ở địa phương; tạo thêm động lực làm gia tăng lợi ích cho cộng đồng dân cư nông thôn, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ nông thôn cho các địa phương.

THÀNH HIẾU