Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 29/01/2018

Nhằm hỗ trợ các đơn vị có thu phí trên địa bàn huyện thực hiện đúng quy định đối với các dịch vụ đã chuyển từ phí sang giá, sáng ngày 26/01, Chi cục Thuế huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị Triển khai chính sách thuế đối với các đơn vị thu phí chuyển sang cơ chế giá dịch vụ.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh Hương Ly

Tại Hội nghị, kế toán của các đơn vị có thu phí được nghe hướng dẫn thực hiện việc thanh hủy biên lai, lệ phí; quy định về sử dụng hóa đơn khi thu giá dịch vụ; hướng dẫn kê khai nộp thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp khi thu giá dịch vụ; triển khai công tác kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử và các Quy định về Phí chuyển sang giá dịch vụ. Trong đó, các sản phẩm, dịch vụ chuyển từ phí sang giá dịch vụ do Nhà nước định giá gồm: Thủy lợi phí chuyển thành Sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi; Phí chợ chuyển thành Dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ; Phí trông giữ xe nay là Dịch vụ trông giữ xe; Phí vệ sinh nay là Dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt...

Đại diện Chi cục Thuế hướng dẫn kê khai thuế qua mạng. Ảnh Hương Ly

Những ý kiến, thắc mắc của các đơn vị tham gia được đại diện Chi cục Thuế trả lời kịp thời, cụ thể, giúp các đơn vị dễ dàng nắm bắt và đưa vào thực hiện.

Hương Ly