Phú Hòa: kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 6

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 11/11/2019

Sáng ngày 11/11, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa Đinh Thị Thu Thanh đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 6 trên địa bàn huyện. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Khi.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Bí thư Huyện ủy và Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra một số địa điểm sau bão số 6.

Tại Phú Hòa, tính đến sáng nay, mực nước trên sông Ba đang lên chậm, hồ chứa nước Lỗ Chài (xã Hòa Quang Bắc) mực nước tràn qua khoảng 30cm, một số cây xanh tại khu vực trung tâm thị trấn Phú Hòa bị ngã đổ. Hơn 86 hộ với 222 nhân khẩu được di dời trước bão đã trở về nhà an toàn. Do ảnh hưởng của gió mạnh, mưa lớn của ngày hôm trước, một nhà dân ở thôn Cẩm Sơn, xã Hòa Quang Bắc đã bị sập hoàn toàn. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, trên địa bàn huyện không có thiệt hại về người; các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Nước mưa gây ngập đoạn qua cầu Bà Bông (xã Hòa Quang Bắc).

Chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh đã đánh giá cao công tác phòng chống bão của các địa phương. Đồng chí lưu ý các địa phương cần chủ động quan sát, theo dõi tình hình lũ trên sông Ba, các vùng có nguy cơ sạt lở, ngập nặng để lên phương án ứng cứu kịp thời. Đối với những thiệt hại đổ, gẫy về cây xanh tại các địa phương, đồng chí yêu cầu các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng cùng nhân dân nhanh chóng dọn dẹp, khắc phục kịp thời.

Cây xanh bị gió làm ngã đổ tại khu vực trung tâm thị trấn đang được các công nhân dựng lại.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi