Phong trào nông dân huyện Phú Hòa thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 09/07/2018

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Phú Hòa đã đẩy mạnh việc thực hiện phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò nòng cốt tham gia xây dựng và thực hiện quy hoạch nông thôn mới, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn.

Nông dân Phú Hòa thi đua phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới. Ảnh Quỳnh Chi

Theo đó, Hội đã chỉ đạo các Hội Nông dân cơ sở tham gia cải tạo, nâng cấp, phát triển các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ cho sản xuất, đời sống văn hóa xã hội như đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, trạm y tế, trường học, chợ, điện, bưu điện, cơ sở văn hóa,.. Bên cạnh đó đã tập trung vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, hiến đất, tự giác giải phóng mặt bằng để thực hiện bê tông hóa khoảng 230 km đường giao thông nông thôn, 90 km kênh mương nội đồng, đóng góp trên 14 tỷ đồng và trên 20.000 ngày công lao động, hiến 24.882m2 đất và tự nguyện không nhận đền bù đất, hoa màu và vật kiến trúc khác để tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn.

Hội Nông dân huyện cũng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng các chương trình quốc gia về bảo vệ môi trường. Thời gian qua, Hội đã phối hợp tổ chức 27 buổi tập huấn về bảo vệ môi trường với hơn 1.750 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Phát động các mô hình được hội viên, nông dân đồng tình hưởng ứng như mô hình “Điện sáng đường làng” thực hiện được 282 tuyến đường với chiều dài 124km và 3.274 bóng điện; mô hình “Chi hội nông dân tự quản đoạn đường sáng – xanh – sạch đẹp”; mô hình “Thu gom rác thải”, xây dựng nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh, xử lý chất thải trong chăn nuôi. Ngoài ra, Hội đã xây dựng bản đăng ký giữ gìn vệ sinh môi trường triển khai đến từng hộ gia đình nông dân ký kết thực hiện.

Trong thời gian tới Hội Nông dân huyện Phú Hòa tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ hội viên nông dân nhận rõ ý thức về xây dựng nông thôn mới là đem lại lợi ích thiết thực cho người dân. Tiếp tục vận động nông dân tham gia hưởng ứng tích cực phong trào “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” , đồng thời giữ vững và nâng cao các tiêu chí các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu 100% tuyến đường liên thôn có điện thắp sáng.