PHÚ HÒA: NÔNG DÂN THU HOẠCH LÚA VỤ HÈ THU 2017 ĐƯỢC TRÊN 4.750 HA DIỆN TÍCH

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 20/09/2017

Theo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Phú Hòa cho biết: Vụ lúa Hè Thu 2017, toàn huyện gieo sạ 5.468 ha diện tích. Đến thời điểm này, nông dân các xã, HTX trên địa bàn huyện đã thu hoạch được khoảng trên 4.750 ha diện tích (đạt 85% tổng diện tích toàn huyện).

Năng suất thu hoạch trong vụ này bình quân ước đạt trên 70 tạ/ha. Số diện tích còn lại thuộc các xã Hòa Trị, Hòa An, nông dân tiếp tục khẩn trương thu hoạch; dự kiến đến ngày 24/9 là dứt điểm.

Ảnh Thành Hiếu

Được biết, lúa Hè Thu trong giai đoạn trỗ đã phát hiện một số đối tượng sâu, bệnh hại như: chuột cắn phá gây hại 35 ha, tỷ lệ hại 1-2%; bệnh thối thân gây hại 25 ha, tỷ lệ hại 2-3%; bệnh khô vằn gây hại 30 ha, tỷ lệ hại 5%; rầy nâu và rầy rưng trắng gây hại 25 ha, mật độ 300- 500 con/m2. Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện đã hướng dẫn các HTX và nông dân trên địa bàn huyện các biện pháp phòng trừ một cách kịp thời, hiệu quả, nhằm đảm bảo năng suất lúa.

THÀNH HIẾU