PHÚ HÒA: TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2016

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 05/09/2017

Sáng ngày 1/9, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Phạm Khi – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh Thành Hiếu

Năm 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 02 đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng về nhà cửa, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, giao thông, thủy lợi… Ước tính giá trị thiệt hại khoảng 53 tỷ 530 triệu đồng (trong đó: làm bị thương 01 người, 03 nhà ở bị sập hoàn toàn, thiệt hại về nông lâm nghiệp ước giá trị 34 tỷ 797 triệu đồng, thiệt hại về chăn nuôi giá trị 1 tỷ 454 triệu đồng, thiệt hại về thủy lợi 3 tỷ 504 triệu đồng, thiệt hại về giao thông 12 tỷ 783 triệu đồng). UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt trong việc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; hỗ trợ xã Hòa Định Tây và Hòa Quang Bắc khắc phục 6.051m3 đất cát bồi lấp ruộng của nhân dân, đồng thời hỗ trợ lúa giống, bắp, rau màu các loại cho nhân dân các xã, thị trấn khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Bên cạnh đó, thường trực UBMTTQVN huyện đã tiếp nhận tiền, quà ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để cấp phát cho nhân dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, với tổng số 5.868 suất, giá trị trên 04 tỷ 019 triệu đồng.

Ảnh Thành Hiếu

Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do thiên tai gây ra, năm 2018, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, phương án PCTT&TKCN một cách cụ thể, chi tiết, tập trung xây dựng phương án ứng phó với bão mạnh, siêu bão và phương án di dời dân tránh lụt, bão theo từng cấp độ; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; rà soát các khu dân cư ven sông, suối, xác định khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất làm cơ sở để lập quy hoạch, bố trí dân cư ra khỏi vùng nguy hiểm; đồng thời chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết để tham gia việc phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn một cách hiệu quả.

THÀNH HIẾU