Tổng kết công tác thuế năm 2019

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 17/01/2020

Chiều ngày 15/01, Chi cục Thuế huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Công Văn Lãnh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục thuế tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức Chi cục Thuế huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 113,5 tỷ đồng, trong đó tổng thu trừ tiền sử dụng đất là 53,5 tỷ đồng; HĐND và UBND huyện giao dự toán tổng thu 133,5 tỷ đồng, tăng 17,6% so với dự toán tỉnh giao. Kết quả tổng thu ngân sách năm 2019 hơn 220 tỷ đồng, đạt 193,9% dự toán thu tỉnh giao, đạt 164,8% dự toán huyện giao và bằng 171,3% so cùng kỳ năm 2018. Đây là năm có số thu ngân sách đạt, vượt mức cao nhất từ trước đến nay và hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu chủ yếu. Cả 4 chỉ tiêu gồm tổng thu, tổng thu trừ tiền sử dụng đất, thu do ngành thuế quản lý (trừ tiền sử dụng đất) và thuế công thương nghiệp, dịch vụ đều vượt dự toán và chỉ tiêu phấn đấu.

Đồng chí Huỳnh Bá Túc, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Cùng với thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, Chi cục Thuế huyện Phú Hòa còn làm tốt công tác quản lý thuế, công tác tham mưu, phối hợp tốt, kịp thời, triển khai thực hiện có hiệu quả ở nhiều lĩnh vực trong công tác quản lý thuế như quản lý thuế ngoài quốc doanh; tổ chức tập huấn, đối thoại với doanh nghiệp, triển khai chính sách thuế mới, triển khai doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính thuế.

Để hoàn thành chỉ tiêu ngân sách được giao là 138,8 tỷ đồng, năm 2020, Chi cục Thuế huyện Phú Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn hỗ trợ người nộp thuế nắm bắt thông tin chính sách pháp luật thuế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý thuế, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện dịch vụ kê khai và nộp thuế điện tử, sử dụng hóa đơn điện tử. Đồng thời tập trung nguồn lực, đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu thuế.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Thu Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy và Công Văn Lãnh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục thuế tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu và kết quả đạt được trong công tác thuế năm 2019. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2020, các đồng chí đề nghị Chi cục Thuế huyện phối hợp tốt với các phòng, ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp đã đề ra; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý thuế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh và chấp hành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020 tỉnh, huyện và Cục Thuế tỉnh đã giao.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy và Công Văn Lãnh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục thuế tỉnh trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2019.

Dịp này, Cục Thuế tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2019.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi