Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 20/08/2018

Sáng ngày 20/8, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Phú Hòa tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho gần 90 học viên là cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở năm 2018. Về dự lễ khai giảng có đồng chí: Phạm Khi – PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Xuân Mỹ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng đại diện Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Hội Nông dân huyện.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở năm 2018. Ảnh Hương Ly

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 20 đến ngày 24/8. Trong thời gian học tập, các học viên được nghiên cứu 6 chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Hội Nông dân Việt Nam – tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; Một số nghiệp vụ công tác của Hội Nông dân cơ sở. Bên cạnh đó, nghiên cứu chuyên đề bổ trợ về Học tập chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ Đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác -Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng CSVN, đồng thời nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội. Từ đó thực hiện tốt các phong trào hoạt động của tổ chức hội nông dân, góp phần cùng với các đoàn thể - xã hội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở.

Hương Ly