Đại hội Công đoàn huyện Phú Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2023

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 12/10/2017

Ngày 11/10, Liên đoàn lao động huyện Phú Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Phú Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Nguyễn Thị Thu Vân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Đinh Thị Thu Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c: Nguyễn Văn Phụng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c: Lê Ngọc Tính – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c: Nguyễn Xương – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, các Hội đoàn thể trong huyện và 95 đại biểu đại diện hơn 2.200  đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Hòa.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn huyện Phú Hòa lần thứ XIII. Ảnh Hương Ly

Đại hội tập trung thảo luận, thống nhất những ý kiến đóng góp vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Phú Yên trình Đại hội lần thứ X. Đồng thời bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Phú Hòa khóa XIII nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội X Công đoàn Phú Yên.

Đồng chí Phạm Đình Thuận – Chủ tịch Công đoàn huyện Phú Hòa phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh Hương Ly

Trong nhiệm kỳ qua, huyện Phú Hòa đạt được nhiều kết quả tích cực. Quốc phòng an ninh giữ vững, tốc độ tăng trưởng kinh tế có chuyển biến tích cực; giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Hiện nay, trên toàn huyện có trên 40 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, kỹ thuật-công nghệ có tiến bộ, văn hoá - thể thao phát triển; chính sách an sinh xã hội đạt những kết quả quan trọng. Lực lượng CNVCLĐ trên địa bàn huyện không ngừng phát triển về số lượng, nâng cao về chất lượng. Trong nhiệm kỳ phát triển 424/250 đoàn viên mới, đạt 169% so với nghị quyết và thành lập mới 02/02 CĐCS đạt 100% so với Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Tình hình đời sống và việc làm của CNVCLĐ trong thời gian qua từng bước được cải thiện nhờ chính sách tăng lương, thực hiện chính sách đổi mới cơ chế quản lý kinh tế, áp dụng cơ chế khoáng trong sản xuất kinh doanh, các thành phần kinh tế phát triển. Tổ chức tốt các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động, gắn với việc thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội do Đại hội Đảng các cấp đề ra, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Trong nhiệm 2018-2023, Công đoàn huyện Phú Hòa tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp theo hướng vì đoàn viên và người lao động; Tập trung chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Đinh Thị Thu Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích tiến bộ cùng sự đóng góp hiệu quả của các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, CNVC huyện nhà; đồng thời cần khắc phục một số khuyết điểm, hạn chế, đánh giá đúng thực trạng tình hình, phân tích làm rõ nguyên nhân, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trong thời gian đến.

Các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành LĐLĐ huyện Phú Hòa khóa XIII. Ảnh Hương Ly

Đại hội đã tín nhiệm bầu 19 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn huyện khóa XIII và bầu 10 đại biểu đại diện Công đoàn huyện Phú Hòa dự Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Yên lần thứ X. Đồng chí Phạm Đình Thuận được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Phú Hòa, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Vân tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn huyện Phú Hòa. Ảnh Hương Ly

Đ/c Đinh Thị Thu Thanh tặng bức trướng chúc mừng Đại hội. Ảnh Hương Ly

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong nhiệm kỳ cho Công đoàn huyện Phú Hòa và Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng Đại hội.

Hương Ly