HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN PHÚ HÒA: TẬP HUẤN PHÒNG NGỪA ỨNG PHÓ THIÊN TAI – TÌM KIẾM CỨU NẠN VÀ SƠ CẤP CỨU

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 05/10/2017

Sáng ngày 05/10, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Hòa tổ chức lớp tập huấn Phòng ngừa ứng phó thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và sơ cấp cứu cho hơn 40 cán bộ, thành viên hội Chữ thập đỏ và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh Quỳnh Chi

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Thế Minh – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên, đồng chí Đặng Văn Sia – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Hòa.

Ảnh Quỳnh Chi

Trong thời gian 02 ngày, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức căn bản về tìm kiếm cứu nạn, chiến lược cứu hộ; cách thức sơ cấp cứu trong trường hợp nạn nhân bất tỉnh, tổn thương phần mềm và xương khớp; cách thức sử dụng các trang thiết bị cứu hộ và di chuyển nạn nhân an toàn.  Lớp tập huấn cũng dành thời gian 01 buổi để tổ chức cho học viên thực hành thực tế cùng ca nô cứu hộ trên sông Ba.

Được biết, đây là dịp để cán bộ, thành viên Hội Chữ thập đỏ, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng ngừa ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Quỳnh Chi