Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2018

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 15/06/2018

Hướng tới kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018), sáng ngày 14/6, Hội LHPN huyện Phú Hòa tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” tại Nhà văn hóa xã Hòa Quang Bắc. Về dự hội thi có bà Trần Thị Binh – PCT Hội LHPN tỉnh Phú Yên; có lãnh đạo Phòng VH&TT, Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Hòa Quang Bắc và đông đảo người dân đến xem, cổ vũ.

Phần thi Chào hỏi của đội thi xã Hòa An. Ảnh Hương Ly

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ 6 đơn vị: xã Hòa Quang Bắc, Hòa An, Hòa Thắng, Hòa Định Tây, Hòa Hội và Hòa Định Đông. Mỗi đội gồm 5 thành viên, là các gia đình trong độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi và đạt gia đình văn hóa.

Đại diện Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng các đội thi. Ảnh Hương Ly

Hội thi gồm 3 phần: Chào hỏi, Kiến thức và Năng khiếu. Trong phần thi Chào hỏi, thông qua các hình thức thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm… mỗi đội giới thiệu sơ lược đặc điểm đơn vị, thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” của địa phương… Phần thi kiến thức gồm những câu hỏi về Chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công tác Hội về công tác gia đình. Mỗi đội trả lời từ 15 - 20 câu hỏi trắc nghiệm bằng cách giơ bảng chọn đáp án đúng. Cuối cùng, mỗi đội thể hiện phần thi năng khiếu bằng hình thức xây dựng tiểu phẩm trong thời gian tối đa 15 phút.

Các gia đình đã thể hiện được tài năng, kiến thức và đặc biệt là tình cảm gắn bó yêu thương, tạo nên sự kết nối các thành viên trong gia đình. Thông qua hội thi, cán bộ, hội viên, phụ nữ có dịp giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong thực hiện Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; trao đổi các kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch”, gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Kết thúc hội thi, BTC trao giải nhất cho đơn vị xã Hòa Quang Bắc và trao 01 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Hương Ly