Phú Hòa: Giám sát công tác hòa giải ở cơ sở, hòa giải đất đai ở xã, thị trấn năm 2017

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 06/10/2017

Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban Pháp chế HĐND, Tòa án, phòng Tư pháp, Tài nguyên-Môi trường huyện Phú Hòa tổ chức giám sát công tác hòa giải ở cơ sở, hòa giải đất đai năm 2017.

Ảnh Hương Ly

Sáng qua, ngày 06/10, tại UBND xã Hòa Quang Nam, đoàn giám sát do ông Trần Văn Phương – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác hòa giải ở cơ sở, hòa giải đất đai năm 2017 trên địa bàn xã. Ông Phan Đình Tự - PCT UBND xã Hòa Quang Nam báo cáo công tác hòa giải ở cơ sở, hòa giải đất đai từ năm 2016 đến nay. UBND xã Hòa Quang Nam đã hoàn thành công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân. Năm 2016, UBND xã củng cố, kiện toàn và ra quyết định công nhận 06 tổ hòa giải với 42 hòa giải viên ở 06 thôn. Công tác hòa giải ở cơ sở, hòa giải đất đai đã tiếp nhận 67 đơn, trong đó, 06 thôn tiếp nhận 40 đơn, UBND xã tiếp nhận 27 đơn, kết quả hòa giải thành 65 vụ, không thành 02 vụ. Tại buổi báo cáo công tác hòa giải, đại diện các tổ hòa giải xã Hòa Quang Nam cũng đã đưa ra kiến nghị đến Đoàn giám sát công tác hòa giải. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát công tác hòa giải tiếp thu ý kiến, thảo luận và trực tiếp giải quyết kiến nghị của người dân.

Được biết, trước đó, từ ngày 02/10 – 06/10/2017, tại 8 xã, thị trấn, Đoàn giám sát cũng đã làm việc về công tác hòa giải ở cơ sở và hòa giải đất đai năm 2017.

Hương Ly