Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Huyện Phú Hòa: Tặng quà cho người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 12/10/2017

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 01/10 và thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2017”, sáng ngày 10/10, Đ/c Đinh Thị Thu Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam và Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Hòa tổ chức đi thăm và tặng 02 suất quà cho các cụ người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hòa Quang Bắc và Hòa Hội. Mỗi suất quà trị giá 800.000đ, trong đó, qũy Vì người nghèo huyện 300.000đ, quỹ Hội NCT 500.000đ.

Tại mỗi nơi đến thăm, Đ/c Đinh Thị Thu Thanh đã bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của các cụ NCT, đồng thời động viên gia đình và NCT cố gắng sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Ảnh Bích Thủy

Được biết, đến nay, cả nước có gần 1,6 triệu NCT đủ điều kiện được hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng (trong đó, gần 1,5 triệu NCT từ 80 tuổi trở lên; hơn 87 nghìn NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa), hơn 60% NCT được cấp thẻ BHYT. Trung bình, mỗi năm có trên 1 triệu NCT được chúc thọ, mừng thọ, gần 900.000 NCT được thăm hỏi khi ốm đau, được tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết của dân tộc.

Bích Thủy


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa
  • Thắng Cảnh Gành Đá Phú Hòa
  • Thắng cảnh Đập Đồng Cam Phú Hòa

Thống kê truy cập