Huyện Đoàn: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 10/01/2018

Chiều ngày 05/01, Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Về dự Hội nghị có PBT Tỉnh Đoàn - Lương Minh Tùng.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017. Ảnh Hương Ly

Trong năm 2017, Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn Điện lực Phú Hòa tổ chức sửa chữa và thay thế thiết bị điện cho 60 hộ dân ở buôn Hố Hầm (xã Hòa Hội); tiếp tục triển khai Công trình thanh niên “Khi tôi 18” đào tạo, thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng; hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động chăm sóc thiếu niên - nhi đồng, các hoạt động xung kích, tình nguyện và các hoạt động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Trong năm qua, Đoàn cơ sở 9 xã, thị trấn đã nhận cảm hóa, giáo dục được 35 thanh niên chậm tiến tại địa phương. Hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” thu hút trên 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh đường nông thôn, hiến máu tình nguyện, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Mô hình “Đường thông, ngõ thoáng”, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được chú trọng và thực hiện tốt.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng, công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn”, năm 2018, BTV Huyện Đoàn triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018 với các hoạt động nổi bật như: Tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2018; Phối hợp với Hội khuyến học tổ chức chương trình Vinh danh sinh viên Phú Hòa tiêu biểu năm học 2016-2017 nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT năm 2018; các hoạt động tuổi trẻ Phú Hòa tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức lớp truyền thông, dạy bơi cho thiếu nhi.

Đại diện Tỉnh Đoàn và Huyện Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc cho 03 đơn vị dẫn đầu năm 2017. Ảnh Hương Ly

Nhân dịp này, BTV Huyện Đoàn đã tặng cờ thi đua của BCH Huyện Đoàn cho 03 tập thể xuất sắc, gồm: Xã Đoàn Hòa Quang Nam; Đoàn cơ sở Công an huyện; Đoàn Trường THPT Trần Quốc Tuấn về thành tích dẫn đầu 03 khối trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017; đồng thời khen thưởng 15 tập thể và 21 cá nhân hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Hương Ly