Ban An toàn giao thông huyện Phú Hòa sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 23/07/2020

Ngày 23/7, Ban An toàn giao thông huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; thượng tá Nguyễn Khắc Thạnh, Trưởng Công an huyện; các thành viên Ban an toàn giao thông huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, hội đoàn thể, các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban An toàn giao thông huyện đã tập trung chỉ đạo các ban ngành và Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Công tác tuần tra, kiểm soát được duy trì thường xuyên. Các ban ngành, đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các xã, thị trấn tạo sự đồng bộ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, gắn với tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương thông qua các buổi họp dân tại các thôn, buôn, khu phố; thông tin rộng rãi những quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông để làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban An toàn giao thông huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chiếu 77 lượt phim tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ với khoảng hơn 2.280 lượt người xem; tuyên truyền giáo dục cá biệt 92 trường hợp thanh thiếu niên chưa đủ tuổi và chưa đủ điều kiện điều khiển xe mô tô vi phạm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng công an tổ chức 604 lượt tuần tra, kiểm soát; qua đó, phát hiện, xử lý 1.005 trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt 822 trường hợp, phạt tiền hơn 75 triệu đồng.

Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 14 vụ, làm chết 6 người, bị thương 10 người, tăng 7 vụ, 3 người chết và bằng số người bị thương so với cùng kỳ năm 2019, gây thiệt hại tài sản khoảng 324 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị.

Thời gian tới, Ban An toàn giao thông huyện Phú Hòa tiếp tục tăng cường phối hợp kiểm tra liên ngành về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là các tuyến Quốc lộ 25, các tuyến đường huyện có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Ngoài ra các cấp chính quyền và các đoàn thể tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các thành viên và người dân. Xây dựng và nhân rộng các mô hình quần chúng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền các quy tắc khi tham gia giao thông, nguyên nhân gây tai nạn giao thông; tập trung đề xuất tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng bảo đảm điều kiện an toàn về kết cấu hạ tầng cho hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với các loại xe độ chế, xe quá niên hạn sử dụng, nhất là ở các tuyến quốc lộ qua địa bàn và các tuyến đường huyện.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi