CÔNG AN HUYỆN PHÚ HÒA: BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ VÀ PHÁP LUẬT CHO LỰC LƯỢNG CÔNG AN XÃ NĂM 2017

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 26/09/2017

Sáng ngày 26/9, Công an huyện Phú Hòa khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và pháp luật cho lực lượng Công an xã năm 2017. Tham dự lễ khai giảng, có đồng chí Bùi Văn Kim - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đại tá Châu Văn Thất -  Trưởng Công an huyện và 39 học viên là công an viên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh Quỳnh Chi

Phát biểu khai mạc, Đại tá Châu Văn Thất – Trưởng công an huyện Phú Hòa nhấn mạnh: Công an xã là lực lượng trực tiếp thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ địa bàn cơ sở, là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn nông thôn. Nhằm nâng cao nhận thức về vị trí chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Công an xã trong việc đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới ở cơ sở, Công an huyện Phú Hòa tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và pháp luật cho 100% lực lượng công an xã trên toàn huyện.

Khóa học sẽ giúp lực lượng Công an xã nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân loại, giải quyết vụ việc ở cơ sở đúng thẩm quyền.

Ảnh Quỳnh Chi

Được biết, khóa học chia thành 2 đợt, mỗi đợt diễn ra trong vòng 7 ngày. Học viên được nghe báo cáo viên phổ biến 7 chuyên đề chính: Một số vấn đề cơ bản về tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, hoạt động, công tác thi đua khen thưởng của lực lượng Công an xã; Công tác quản lý người nước ngoài, Việt kiều, người hồi hương, công tác bảo vệ bí mật nhà nước; Công tác nắm tình hình, phân loại, giải quyết vụ việc về an ninh trật tự xảy ra ở địa bàn xã theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an xã, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy và vi phạm pháp luật về môi trường; Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở nông thôn; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội của lực lượng Công an xã; Nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Công an xã trong công tác thi hành án dân sự; Hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng, tình huống được sử dụng một số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Kết thúc khóa học, học viên viết bài kiểm tra đánh giá chất lượng. Dự kiến đợt 1 của khóa học sẽ kết thúc vào ngày 04/10 tới.