Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
PHÚ HÒA: HỘI THẢO BIÊN SOẠN LỊCH SỬ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN PHÚ HÒA, GIAI ĐOẠN 1946 – 2016

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 14/09/2017

Sáng ngày 14/9, Ban CHQS huyện Phú Hòa tổ chức Hội thảo biên soạn cuốn “Lịch sử Lực lượng vũ trang huyện Phú Hòa, giai đoạn 1946 – 2016”. Về dự hội thảo: ở tỉnh có Đại tá Phan Anh Khoa – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; ở huyện có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Tính – Chủ tịch UBND huyện; cùng đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, chỉ huy các đơn vị lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ và các nhân chứng lịch sử. Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh – Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi hội thảo.

Ảnh Thành Hiếu

Báo cáo thuyết minh nội dung biên soạn “Lịch sử Lực lượng vũ trang huyện Phú Hòa, giai đoạn 1946-2016” cho biết: Bản dự thảo cuốn Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Phú Hòa về cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra với những nội dung cơ bản gồm: Phần mở đầu, giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, vị trí và địa thế chiến lược của huyện Phú Hòa; Chương 1, viết về Lực lượng vũ trang huyện trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954); Chương 2, viết về Lực lượng vũ trang huyện Phú Hòa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 – 1975); Chương 3, viết về giai đoạn 1976 – 2016 làm rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan quân sự cấp huyện, lực lượng vũ trang cấp huyện và cơ sở trong giai đoạn mới, việc thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng địa phương theo chủ trương của Đảng, của Quân đội trong giai đoạn mới; và Phần kết luận, đúc kết các nhân tố cơ bản đưa đến thắng lợi. Các nội dung trong bản thảo “Lịch sử Lực lượng vũ trang huyện Phú Hòa, giai đoạn 1946 – 2016 được biên soạn bằng nguồn sử liệu từ các văn kiện, tài liệu chính thống của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân; từ các công trình nghiên cứu khoa học lịch sử, các ấn phẩm lịch sử được phát hành trong những năm gần đây và từ các thông tin do các nhân chứng lịch sử cung cấp.

Ảnh Thành Hiếu

Tại hội thảo, các nhân chứng lịch sử, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ chỉ huy lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ đã có nhiều ý kiến thảo luận, góp ý và cung cấp những thông tin quý báu về sự kiện lịch sử, nội dung, bố cục, danh sách cán bộ lãnh đạo chủ chốt lực lượng vũ trang huyện qua các nhiệm kỳ. Đây là những thông tin rất có giá trị, là cơ sở để Ban biên soạn bổ sung, chỉnh sửa, hoàn chỉnh bản thảo, tiến tới in ấn hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Khi hoàn thành, cuốn “Lịch sử Lực lượng vũ trang huyện Phú Hòa, giai đoạn 1946 – 2016” là nguồn tư liệu quan trọng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, ghi nhận công lao đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện Phú Hòa qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

THÀNH HIẾU


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HBND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Nguyễn Ngọc Tường - Chánh thanh tra Huyện 0977.746.473
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa
  • Thắng Cảnh Gành Đá Phú Hòa
  • Thắng cảnh Đập Đồng Cam Phú Hòa

Thống kê truy cập