Khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 thuộc Trung đoàn 10 Ngô Quyền tại xã Hòa Thắng

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 04/09/2018

Chiều ngày 31/8, Ban liên lạc Trung đoàn 10 Ngô Quyền tổ chức khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền tại xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa. Về dự có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Quang, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đào Tấn Lộc, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Phi Thưởng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Đình Kiền; đại diện các sở ban ngành của tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban; cán bộ và nhân dân xã Hòa Thắng.

Các đồng chí lãnh đạo kéo băng khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền. Ảnh Quỳnh Chi

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt phát biểu tại lễ khánh thành. Ảnh Quỳnh Chi

Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền được đặt tại Gò Điền, thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng. Nơi đây, vào ngày 4-5/4/1968, Tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền đã có trận đánh ác liệt với địch. Địch đã bao vây, dùng bộ binh, máy bay, xe tăng đánh phá hủy diệt thôn Mỹ Thành. Sau thời gian đánh trả quyết liệt, Tiểu đoàn 11 đã hy sinh 169 đồng chí không lấy được xác. Địch đã dùng máy ũi gom xác các đồng chí chôn thành khu mộ tập thể tại Gò Điền, thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng.

Bí thư Huyện ủy Phú Hòa Đinh Thị Thu Thanh trao tiền tài trợ xây dựng công trình Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền. Ảnh Quỳnh Chi

Dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền. Ảnh Quỳnh Chi

Công trình Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 thuộc Trung đoàn 10 Ngô Quyền tại xã Hòa Thắng được khởi công xây dựng ngày 3/8 và hoàn thành vào ngày 31/8/2018. Công trình được xây dựng bao gồm tường rào bao quanh và bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ có diện tích 132m2 trên nền mộ cũ với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng. Để có được công trình ý nghĩa này, ngoài kinh phí từ nguồn đóng góp của con em các cựu chiến binh và thân nhân liệt sĩ tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền còn có sự hỗ trợ của các các sở, ban ngành của tỉnh Phú Yên, huyện Phú Hòa, các đồng chí cựu chiến binh, cán bộ và nhân dân xã Hòa Thắng.

Ban liên lạc Trung đoàn 10 Ngô Quyền trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Hòa. Ảnh Quỳnh Chi

Tại lễ khánh thành công trình Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đại diện xã Hòa Thắng đã nhận chăm sóc công trình này để thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ Tiểu đoàn 11 Trung đoàn 10 Ngô Quyền đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Dịp này, Ban liên lạc Trung đoàn 10 Ngô Quyền cũng đã trao tặng huy hiệu Trung đoàn 10 Ngô Quyền cho các đồng chí lãnh đạo và tri ân những người có công đóng góp xây dựng công trình.