CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG GIỮA BAN CHQS VÀ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN NĂM 2018

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 20/04/2018

Vừa qua, Ban CHQS và Liên đoàn lao động huyện Phú Hòa vừa thống nhất xây dựng chương trình phối hợp hoạt động năm 2018.

Mục tiêu của chương trình nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, hội viên, đoàn viên, CNVCLĐ và cán bộ, chiến sỹ LLVT về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; củng cố nhận thức và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế hệ thù địch. Bên cạnh đó tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở địa phương vững mạnh, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, giúp CNVCLĐ và nhân dân xóa đói, giảm nghèo, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có nhiều khó khăn.

Chương trình phối hợp hoạt động của hai đơn vị cũng đề ra nhiệm vụ cụ thể, theo đó, hai đơn vị phối hợp tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chấp hành nghiêm Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự,...; tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng – an ninh của địa phương trong tình hình mới; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động của Trung ương và địa phương, các phong trào và các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, chính sách hậu phương quân đội.

Chương trình còn phối hợp vận động CNVCLĐ, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, thực hiện tốt cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đồng thời hai đơn vị còn phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội khác đóng góp xây dựng một nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.