HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ - QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2017

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 19/01/2018

Ngày 16/01/2018, UBND huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Đại tá Nguyễn Hai, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Văn Kim Sinh, Trưởng Ban tổ chức Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Quỳnh Chi

Năm 2017, lực lượng vũ trang huyện Phú Hòa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được quan tâm; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra; tổ chức tốt việc huấn luyện, giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng năm 2017 cho 7 lớp đối tượng 4 với quân số 327 đồng chí, 3.314 học sinh ở 3 trường THPT trên địa bàn huyện; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 2 xã Hòa Định Đông và Hòa Định Tây theo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 được thực hiện đầy đủ các bước đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật, bàn giao 250 tân binh chất lượng tốt cho các đơn vị nhận quân.

Trong năm 2018, công tác quân sự quốc phòng địa phương sẽ tập trung xây dựng kiện toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả đội ngũ cán bộ quân sự các cấp, tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho cho đội ngũ cán bộ chủ chốt; làm tốt công tác huấn luyện, giáo dục chính trị cho các đối tượng bảo đảm chất lượng, sát với tình hình thực tế địa phương; xây dựng LLVT địa phương vững mạnh, thực hiện tốt luật dân quân tự vệ; thực hiện tốt công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao…

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Bộ CHQS tỉnh. Ảnh Quỳnh Chi

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn huyện được thực hiện tốt và có hiệu quả; sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang không ngừng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới. Năm 2018, trong bối cảnh tình hình vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, do đó cần sự phối hợp chặt chẽ, tinh thần trách nhiệm giữa các lực lượng vũ trang để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả; đảm bảo quốc phòng an ninh gắn liền với phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí cũng mong rằng sẽ nhận được sự quan tâm của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để công tác quốc phòng quân sự địa phương trên địa bàn huyện ngày càng đạt chất lượng tốt hơn nữa.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen của Ban CHQS huyện. Ảnh Quỳnh Chi

Với những kết quả đạt được, Ban CHQS huyện Phú Hòa đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khen tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng năm 2017”. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh cũng khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân; Ban CHQS huyện khen thưởng 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.