HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN PHÚ HÒA: XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 03/10/2017

Sáng ngày 03/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị Xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Ảnh Quỳnh Chi

Về dự hội nghị có đại tá Đỗ Quốc Đạt – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên; đồng chí Đinh Thị Thu Thanh -  TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Tính – Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua nội dung, văn bản qui định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Theo báo cáo kết quả xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp xã, thị trấn, toàn huyện có 5.515 công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự từ đủ 18 đến hết 27 tuổi. Trong đó, tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ là 3.894 công dân gồm: Miễn làm nghĩa vụ quân sự 10 tiêu chuẩn sức khỏe 135 công dân; Miễn gọi nhập ngũ con thương binh – liệt sỹ 10 công dân; Tạm hoãn gọi nhập ngũ chưa đủ sức khỏe, lao động duy nhất, đang công tác, đang học tập,... 2.552 công dân; tạm hoãn với các lý do khác 1.197 công dân. Số lượng công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẵn sàng nhập ngũ là 1.621, chiếm 29,39% so với tổng số. Các địa phương có số công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ đạt mức cao tập trung ở xã Hòa Trị 348 công dân, xã Hòa Thắng 338 công dân.

Ảnh Quỳnh Chi

Để bảo đảm hoàn thành công tác giao quân năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các cấp, các ngành và địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cấp xã, thị trấn cần thực hiện tốt công tác rà soát, nắm thực lực công dân đủ 18 đến hết 27 tuổi ở cơ sở, đồng thời làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, góp phần đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân.

Quỳnh Chi