Phú Hòa: Trao quà cho hộ ông Nguyễn Huệ thôn Phú Ân, xã Hòa An, hộ nghèo bị hỏa hạn cháy nhà

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 11/09/2017

Sáng ngày 08/9/2017, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh TUV- Bí thư Huyện Ủy Phú Hòa, đồng chí Chế Thị Xuân Xinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, Huyện đoàn, Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, đại điện lãnh đạo UBND xã Hòa An đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Huệ ở thôn Phú Ân xã Hòa An thuộc hộ nghèo bị cháy nhà do hỏa hoạn. Với tổng số tiền hỗ trợ là 5,5 triệu đồng.Trong đó, Huyện ủy và UBND huyện 2 triệu đồng, UBMTTQVN huyện 1 triệu đồng, Huyện đoàn 1 triệu đồng, Hội nông dân 1 triệu đồng, Hội LHPN huyện 500.000 đồng.

Ảnh Thu Thủy

Được biết, trước đó, vào khoảng 16h ngày 06/9/2017, bất ngờ từ trên mái nhà chính chập điện rồi bốc cháy, lửa bùng cháy nhanh, lan sang phòng ngủ và phòng khách rồi lan sang hành lang nhà chính. Mặc dù đã được xe cứu hỏa của Tỉnh Phú Yên và chính quyền địa phương, bà con nhân dân nhanh chóng dập lửa nhưng toàn bộ ngôi nhà cấp 4 dài 7,2m rộng 8,1m với tổng diện tích 15,3 m, cùng nhiều tài sản và vật dụng sinh hoạt của gia đình ông Huệ đã bị lửa thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người. Tại nơi xảy ra hỏa hoạn cháy nhà, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh TUV- Bí thư Huyện Ủy Phú Hòa, đã động viên gia đình khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Ảnh Thu Thủy

Theo ông Châu Thế Hùng chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa An cho biết:  ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn cháy nhà, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, đoàn thanh niên cùng các Hội, Đoàn thể xã cũng đã có mặt kịp thời động viên gia đình và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình ông Huệ, đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền xóm, các chi hội đoàn thể xã giúp đỡ gia đình ông Huệ dọn dẹp hiện trường, động viên gia đình, sớm ổn định sinh hoạt đảm bảo về nơi ăn, chỗ ngủ. Hiện tại UBMTTQVN xã đang đề nghị xin hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết để giúp gia đình ông sớm ổn định cuộc sống.

Thu Thủy