Phú Hòa: Phấn đấu tăng trưởng ngành công nghiệp - xây dựng hàng năm từ 15 -16%.

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 13/07/2018

Sáng ngày 12/7, Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị Huyện ủy lần thứ 14 nhằm sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến. Dự hội nghị có các đồng chí Hà Công Khánh, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Huỳnh Hào, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh Quỳnh Chi

Theo báo cáo tại hội nghị, sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Phú Hòa đã đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Kinh tế giữ vững mức tăng trưởng khá, xây dựng nông thôn mới đạt nhiều tiến bộ, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 12,34%, đạt 94,9% so với chỉ tiêu đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt khoảng 14.524ha; tổng đàn trâu bò có 25.871 con; từ năm 2015 đến nay đã trồng mới 1.597 ha rừng tập trung; đã huy động được hơn 4.213 tỷ đồng, đạt 68% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, công nghiệp, du lịch - dịch vụ, y tế, giáo dục. Văn hóa - xã hội tiếp tục có bước phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Toàn huyện có 32/35 trường tầng và 28/35 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 80% so Nghị quyết Đại hội; thanh niên trong độ tuổi có trình độ học vấn trung học phổ thông năm 2017 đạt 76%; 100% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm từ 11,76% năm 2015 xuống còn 10,63% năm 2017. Công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) đến cuối năm 2017 giảm còn 3,83%, giảm 5,07% so với năm 2015; đào tạo nghề cho 455 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đến nay đạt 41,96%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, giao quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo chất lượng; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được tăng cường, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí.

Quang cảnh hội nghị lần thứ 14 Huyện ủy Phú Hòa. Ảnh Quỳnh Chi

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ huyện đến cơ sở được đẩy mạnh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 56-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo. Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) từ huyện đến cơ sở góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng bộ, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh Quỳnh Chi

Trong thời gian đến, Huyện ủy Phú Hòa tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao phù hợp với thế mạnh của địa phương theo hướng bền vững; phấn đấu tăng trưởng ngành nông nghiệp hàng năm đạt 3,6%. Đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp và xây dựng theo hướng hiện đại, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh gắn với phát triển các ngành dịch vụ, quá trình đô thị hóa và xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường; phấn đấu tăng trưởng ngành công nghiệp - xây dựng hàng năm từ 15-16%, triển khai thực hiện Quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các chương trình, dự án an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hội nghị cũng dành thời gian để nghe và cho ý kiến các dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; đồng thời tập trung thảo luận, cho ý kiến, đề xuất xoay quanh những vấn đề như giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, các giải pháp đột phá để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được về kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV cũng như trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, yêu cầu cả hệ thống chính trị cần nâng cao trách nhiệm, nhất là người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị để có những chuyển biến trong công việc, phấn đầu cùng toàn Đảng bộ huyện hoàn thành mọi nhiệm vụ trong năm 2018 và cả nhiệm kỳ 2015 – 2018.