HUYỆN ỦY PHÚ HÒA: HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC THÁNG 9 /2017

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 02/10/2017

Sáng ngày 28/9, Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 9/2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 9 và triển khai nhiệm vụ tháng 10/2017. Đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ảnh Quỳnh Chi

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong tháng 9, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Về kinh tế: bà con nông dân đã thu hoạch dứt điểm 5.468 ha lúa vụ Hè Thu năm 2017, năng suất bình quân ước đạt 73,03 tạ/ha;  đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định; Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp –Tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 98,7 tỷ đồng, tăng 6,9% so cùng kỳ năm 2016; thu Ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước được 53,02 tỷ đồng, đạt 73,05%  Kế hoạch tỉnh và 60,9 % Kế hoạch huyện. Về văn hóa – xã hội: tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh (02/9); đến nay, tỷ lệ dân số toàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đạt 74,9% (tăng 0,6% so với cùng kỳ tháng 8/2017); triển khai thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, chú trọng công tác đào nghề, giải quyết việc làm. Tình hình ANCT – TTATXH ổn định; quốc phòng, quân sự địa phương thực hiện đúng theo kế hoạch. Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường, kết nạp đảng từ đầu năm đến nay được 130/171 đ/c, đạt 76,02% kế hoạch.

Nhìn chung, trong tháng 9/2017, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được còn một số hạn chế như: tỷ lệ tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng trên đàn gia súc đạt thấp; tỷ lệ người dân tham gia BHYT chưa chuyển biến mạnh mẽ; ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường chưa cao; số học sinh bậc THCS chưa ra lớp còn nhiều.

Về phương hướng, nhiệm vụ chính trong tháng 10/2017, đ/c Nguyễn Văn Phụng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị: HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát theo kế hoạch. UBND huyện tập trung chỉ đạo ngành chuyên môn tổ chức tổng kết công tác sản xuất lúa vụ Hè Thu 2017; đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng  đợt 1/2017 trên đàn gia súc; chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai huyện và các xã, thị trấn kiện toàn lực lượng và xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cụ thể để chủ động ứng phó khi có bão, lụt xảy ra; quản lý chặt chẽ việc khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn, nhất là khoảng sản cát, đất; chỉ đạo quyết liệt trong công tác thu ngân sách nhà nước, đảm bảo đạt và vượt kế hoạch; đôn đốc các xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có giải pháp hiệu quả, cụ thể để thực hiện các tiêu chí khó đạt; tổ chức tốt kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2017; tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm xã hội, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện. Các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị, mặt trận và các đoàn thể bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả theo kế hoạch đề ra.

THÀNH HIẾU