PHÚ HÒA: KHAI MẠC KỲ THI TUYỂN CÔNG CHỨC CẤP XÃ NĂM 2017

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 20/11/2017

Sáng ngày 18/11, UBND huyện Phú Hòa khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2017 tại trường THCS Thị trấn Phú Hòa. Tham dự lễ khai mạc, ở tỉnh có đồng chí Đặng Lê Tiến – TUV, Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Nguyễn Đình Trung – Trưởng Phòng Xây dựng và công tác thanh niên Sở Nội vụ; ở huyện có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Tính – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Thị Thu Thảo – Trưởng phòng nội vụ huyện Đồng Xuân.

Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2017. Ảnh Quỳnh Chi

Theo yêu cầu tuyển dụng công chức cấp xã trên địa bàn huyện, năm 2017, UBND huyện tuyển dụng 24 chỉ tiêu công chức cấp xã theo từng chức danh, cụ thể: văn phòng – thống kê, tài chính – kế toán, tư pháp – hộ tịch, văn hóa – xã hội; địa chính – xây dựng – nông nghiệp và môi trường. Toàn huyện có 184 hồ sơ đăng ký, trong đó có 150 hồ sơ đủ điều kiện tham gia dự thi. Đối với những hồ sơ đảm bảo theo quy định về trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng, Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã huyện Phú Hòa đã tiến hành tổ chức xét tuyển theo hình thức kiểm tra sát hạch và phỏng vấn vào ngày 09/10 vừa qua với 5/6 hồ sơ được công nhận trúng tuyển.

Đồng chí Đặng Lê Tiến – TUV, Giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên phát biểu chỉ đạo. Ảnh Quỳnh Chi

Tham dự kỳ thi lần này có 164 thí sinh, trong đó có 101 thí sinh của Phú Hòa cạnh tranh theo từng chức danh công chức cấp xã cho 19 chỉ tiêu còn lại và 63 thí sinh đến từ huyện Đồng Xuân gửi thi ghép. Trong  hai ngày 18 và 19/11, các thí sinh sẽ thi 03 môn gồm Kiến thức chung, Nghiệp vụ chuyên ngành, Tin học theo hình thức thi viết và trắc nghiệm. Để tham dự kỳ thi các thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp Trung cấp trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức cấp xã, không phân biệt hình thức đào tạo và loại hình đào tạo công lập, ngoài công lập.

Đại biểu và các thí sinh tham dự Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2017. Ảnh Quỳnh Chi

Ông Lê Ngọc Tính, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã năm 2017 cho biết: mục tiêu của thi tuyển công chức cấp xã là tuyển chọn những người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác... đáp ứng yêu cầu công việc, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp xã huyện Phú Hòa trong giai đoạn hiện nay.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các thành viên Hội đồng thi tuyển, Ban coi thi và Ban giám sát sẽ tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.