Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh thường kỳ tháng 11/2019

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 12/12/2019

Chiều ngày 10/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế, xã hội tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12/2019. Các đồng chí Nguyễn Chí Hiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Hữu Thế, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, thành viên UBND tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ban ngành đoàn thể, đơn vị và 9 xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Trong tháng 11, hoạt động sản xuất nông - lâm - thủy sản toàn tỉnh duy trì ổn định, các địa phương tiếp tục chăm sóc lúa vụ mùa, rau màu và cây trồng cạn, vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị sản xuất vụ Đông Xuân. Lúa vụ mùa tại các địa phương đã gieo sạ 4.351 ha, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm được duy trì, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Hiện tại, giá thịt heo hơi trên thị trường tăng nên người chăn nuôi tiếp tục phát triển đàn, tập trung vào mô hình nuôi công nghiệp.

Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt 16.527 tỉ đồng, tăng 10,5% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 29.798 tỉ đồng, tăng trên 12,2%. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 tăng 5% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất khẩu đến hết tháng 11 đạt 156,5 triệu USD, tăng 16,5%; kim ngạch nhập khẩu đạt 191,5 triệu USD, chiếm gần 228% kế hoạch năm, tăng 257% so với cùng kỳ. Tính đến ngày 27/11, toàn tỉnh có 428 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 5.622 tỉ đồng, 200 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, 115 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại trước thời hạn thông báo, 65 doanh nghiệp giải thể chấm dứt hoạt động.

Các đại biểu đang nghe phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai chương trình, kế hoạch được giao. Đồng thời yêu cầu, thời gian tới, các sở, ngành, địa phương tiếp tục định hướng, hỗ trợ người dân chăm sóc lúa vụ mùa, xuống giống gieo trồng, chuẩn bị cho sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2019-2020; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt các giải pháp, chính sách hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp trong sản xuất hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tín dụng cho phát triển thủy sản, nông nghiệp nông thôn. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số PCI, PAPI, tạo môi trường đầu tư cởi mở, lành mạnh cho doanh nghiệp; tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi