Chi hội bó chổi xã Hòa Thắng tổ chức sinh hoạt thường kỳ

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 30/06/2020

Ngày 29/6, tại trụ sở UBND xã, Chi hội bó chổi xã Hòa Thắng tổ chức sinh hoạt chi hội thường kỳ. Tham dự buổi sinh hoạt có ông Lê Đủ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Huỳnh Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Huỳnh Thị Son, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Hòa; lãnh đạo xã Hòa Thắng cùng 30 hội viên Chi hội.

Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Ông Đoàn Trần Hội, Chi hội trưởng Chi hội bó chổi xã Hòa Thắng báo cáo tình hình hoạt động của Chi hội.

Tại buổi sinh hoạt, ông Đoàn Trần Hội, Chi hội trưởng đã báo cáo tình hình hoạt động của Chi hội thời gian qua. Đồng thời, các hội viên còn tham gia đóng góp nhiều ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của Chi hội. Trong đó, tập trung các vấn đề như: giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hội viên trong việc kinh doanh, xuất khẩu thành phẩm và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa nội địa khi các cửa khẩu chưa mở cửa thông thương sau dịch Covid – 19; vấn đề thu hút và giữ chân nhân công để đẩy mạnh sản xuất. Ngoài ra, các hội viên còn đề xuất với cấp trên tạo điều kiện để được vay vốn sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Các hội viên chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh chổi.

Được biết, Chi hội bó chổi xã Hòa Thắng được thành lập từ tháng 3/2020 với 30 thành viên tham gia sinh hoạt, do ông Đoàn Trần Hội làm chi hội trưởng. Chi hội được thành lập với mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân đang sản xuất, kinh doanh nghề bó chổi trên địa bàn xã Hòa Thắng. Qua đó hỗ trợ các hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập từ nghề bó chổi; cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, mở rộng thị trường hàng hóa trong và ngoài tỉnh.

Ông Lê Đủ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao đổi các vấn đề hội viên quan tâm.