Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Công bố mô hình cải cách hành chính tại Công an xã Hòa Định Đông

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 18/09/2023

Ngày 13/9, Công an huyện Phú Hòa tổ chức lễ công bố mô hình cải cách hành chính tại Công an xã Hòa Định Đông.

Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Ở huyện có Trung tá Phan Minh Duy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí Phó Trưởng Công an huyện; Trưởng các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện và lãnh đạo UBND xã, Công an xã Hòa Định Đông.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao quyết định công nhận mô hình cải cách hành chính cho Công an xã Hòa Định Đông (huyện Phú Hòa).

Công an xã Hòa Định Đông là 1 trong 20 đơn vị được Công an tỉnh lựa chọn triển khai thí điểm mô hình cải cách hành chính tại công an cấp xã. Sau thời gian triển khai thực hiện, mô hình cải cách hành chính tại Công an xã Hòa Định Đông đã đảm bảo các yêu cầu về giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân và đáp ứng đầy đủ 10 nhóm tiêu chí theo quy định của Bộ Công an. Công an xã đã làm tốt công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính; niêm yết công khai tất cả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an cấp xã để nhân dân dễ dàng theo dõi, tìm hiểu và thực hiện; tổ chức tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, rút ngắn thời gian giải quyết đối với các thủ tục hành chính…

Đây được xem là bước nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, chất lượng phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ công an cấp xã; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan công an.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, hoạt động của mô hình cải cách hành chính tại công an xã Hòa Định Đông đã mang lại hiệu quả tích cực, được cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức, cá nhân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời khẳng định, mô hình cải cách hành chính công an cấp xã trên địa bàn tỉnh đã tạo sự chuyển biến cơ bản trong các quan hệ hành chính; đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân. Mô hình cần được nhân rộng trong toàn lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham quan mô hình tại trụ sở Công an xã Hòa Định Đông (huyện Phú Hòa)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tham quan mô hình và nghe giới thiệu quy trình thực hiện tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính và trả kết quả cho người dân, doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực công an.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập