HTX DVNN Hòa Trị 2 tổ chức đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 02/03/2020

Sáng ngày 28/02, HTX dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Hòa Trị 2 tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đề ra phương hướng hoạt động năm 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đại điện lãnh đạo Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ, Liên minh Hợp tác xã Phú Yên, Phòng NN & PTNT huyện Phú Hòa; lãnh đạo xã Hòa Trị cùng hơn 100 đại biểu thành viên tiêu biểu đại diện cho 1.972 hộ thành viên trong HTX.

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường, diễn biến thời tiết thất thường nhưng HTX DVNN Hòa Trị 2 đã khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành nhằm phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của các hộ thành viên. Trong sản xuất, khuyến khích các hộ thành viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Do đó, HTX DVNN Hòa Trị 2 đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ, doanh thu năm sau cao hơn năm trước.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, HTX DVNN Hòa Trị 2 đã vận động bà con nông dân tham gia nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình sản xuất lúa chất lượng cao, năng suất cao, mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi giá trị; tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi heo trên đệm lót sinh học và kỹ thuật nuôi heo nái sinh sản cho bà con nông dân. Năng suất lúa tăng dần hàng năm từ 146,5 tạ/ha (năm 2015) đến 155,1 tạ/ha (năm 2019); tổng đàn trâu bò hiện có 983 con, đàn heo đạt 926 con. Bên cạnh đó một số hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX cũng được đầu tư và đẩy mạnh, mang lại nhiều nguồn thu đáng kể như dịch vụ làm đất, vật tư, hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh, cho thuê mặt bằng và tài sản cố định, kinh doanh xăng dầu, quản lý và khai thác chợ, thu gom rác thải.

Những kết quả đạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã góp phần nâng cao đời sống của các hộ thành viên trong HTX, đồng thời thể hiện được sự đoàn kết nội bộ, sự lao động sáng tạo của các thành viên HTX. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020 và những năm tiếp theo, HTX DVNN Hòa Trị 2 tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các hộ thành viên để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp; chuyển một số diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng cây màu có giá trị cao; đa dạng hóa và từng bước chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất góp phần nâng cao đời sống hộ thành viên và xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại buổi đại hội đại biểu thành viên HTX DVNN Hòa Trị 2, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ảnh Quỳnh Chi

Quỳnh Chi