Đại hội Hội LHPN thị trấn Phú Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 07/04/2021

Trong hai ngày 30 và 31/3, Hội LHPN thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa) tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Phú Hòa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trần Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo thị trấn Phú Hòa cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho 1.326 hội viên phụ nữ thị trấn.

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN thị trấn Phú Hòa đã giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, kết nạp 354 hội viên mới, nâng tổng số đến nay 1.326 hội viên. Duy trì các mô hình làm theo gương Bác, huy động trong hội viên 68 triệu đồng và 450kg gạo hỗ trợ 37 hộ nghèo. Duy trì, xây dựng 12 mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ, qua đó, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế hộ, kinh tế trang trại và giúp được 19 hộ phụ nữ thoát nghèo. Triển khai vận động hội viên phụ nữ trồng hoa ven đường được 3.150m; giúp 16 hộ gia đình hội viên đạt 8/8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN thị trấn Phú Hòa đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, 5 nhóm giải pháp thực hiện và 7 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, nghị quyết của Đảng. Phấn đấu, mỗi năm giúp 1 hộ nghèo trở lên có phụ nữ thoát nghèo, 4 hộ thoát cận nghèo; hằng năm mỗi chi hội giúp thêm được ít nhất 2 hộ gia đình đạt các tiêu chí “ 5 không 3 sạch”; trong nhiệm kỳ thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường sạch đẹp.

Đại biểu tham dự Đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Phú Hòa biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN thị trấn tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn thiếu nhi dâng hoa chúc mừng Đại hội.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 người; bầu 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Phú Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Phạm Thị Xuân Nguyệt tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Hòa nhiệm kỳ 2021 – 2026.