Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hòa Thắng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 “Đoàn kết, hành động, kỷ cương, phát triển”

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 17/01/2020

Trong 2 ngày 15 và 16/01, Đảng bộ xã Hòa Thắng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được huyện Phú Hòa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban ngành đoàn thể của huyện cùng 119 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 415 đảng viên đang sinh hoạt ở 14 chi bộ trong Đảng bộ xã.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Hòa Thắng đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII đã đề ra, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm sau cao hơn năm trước, xây dựng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Nhân dân trong xã ngày càng phấn khởi, thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào đường lối đổi mới của đất nước.

Đồng chí Phan Trần Quy, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc Đại hội.

Trên lĩnh vực kinh tế, tuy gặp một số khó khăn nhất định nhưng sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn đạt khá. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã 2.620 ha/năm, năng suất lúa bình quân 84,2 tạ/ha. Giá trị các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp hàng năm 95,1 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 650 lao động nông thôn với thu nhập bình quân từ 4-5 triệu đồng/tháng. Tổng thu ngân sách trong 5 năm 49,01 tỷ đồng, đạt 188,5% so với Nghị quyết. Tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2019 giảm còn 1,89%, hộ cận nghèo 9,56%. Có 5/5 thôn đạt danh hiệu văn hóa; trên 95% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; 3/4 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự Đại hội.

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đã có những đổi mới về phương thức vận động quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Công tác an ninh chính trị nông thôn được đảm bảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng bộ, các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng được giữ vững; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã phát triển được 106 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu.

Đoàn chủ tịch và Thư ký Đại hội.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Hòa Thắng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung xây dựng đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020 và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025. Phấn đấu đến năm 2025, tăng thu nhập bình quân đầu người lên 67 triệu đồng/năm; thu ngân sách nhà nước hàng năm tăng từ 12% trở lên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 60%; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%; giữ vững an ninh quốc phòng, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Đồng thời xây dựng 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt trong sạch vững mạnh; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, hàng năm kết nạp đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện cả hệ thống chính trị xã Hòa Thắng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã cần tăng cường vai trò lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức xã trong thực hiện nhiệm vụ, đề cao tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, duy trì tốt các mặt công tác; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, phấn đấu xây dựng xã Hòa Thắng trở thành một trong những xã nông thôn mới nâng cao của huyện.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng bức trướng cho Đại hội.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Thắng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; Ban Thường vụ Đảng ủy xã gồm 5 đồng chí; đồng chí Phan Trần Quy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XIV. Đại hội cũng đã bầu 23 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.