Tổ chức giám sát việc thực hiện Luật Người khuyết tật tại cơ sở

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 28/06/2024

Vừa qua, Đoàn giám sát của Hội LHPN huyện do đồng chí Huỳnh Thị Minh Hải - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, tổ chức giám sát việc thực hiện Luật Người khuyết tật tại UBND xã Hòa An và Hòa trị. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Tư pháp, Trung tâm Y tế và UBMTTQ Việt Nam huyện.

Tại các buổi giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương, các ngành liên quan báo cáo kết quả thực hiện Luật Người khuyết tật và các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật từ năm 2023 đến tháng 6/2024; sự phối hợp thực hiện của các ngành, ban thôn trong công tác an sinh xã hội.

Một số hình ảnh tại các buổi giám sát

Đoàn giám sát đánh giá cao sự vào cuộc chỉ đạo của cấp ủy, sự tích cực, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc chi trả chế độ cho người khuyết tật kịp thời, đúng đối tượng; thành lập và kiện toàn hội đồng xác định mức độ khuyết tật đúng quy định; lồng ghép các hoạt động dịch vụ cho người khuyết tật trong các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của địa phương…

Qua giám sát, đồng chí Huỳnh Thị Minh Hải – Trưởng Đoàn giám sát mong muốn các địa phương quan tâm hơn nữa trong vận động các nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng khuyết tật được hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị để tiếp tục kiến nghị lên cấp có thẩm quyền có các giải pháp thiết thực nâng cao hơn nữa việc thực thi pháp luật nói chung và công tác an sinh xã hội nói riêng trong thời gian tới.

Văn Tính – Hải Nguyễn