Phú hòa: khai giảng Lớp Nghề kỹ thuật pha chế đồ uống cho người lao động nông thôn trên địa bàn xã Hòa Định Đông

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 28/05/2024

Tối ngày 27/5, UBND xã Hòa Định Đông phối hợp với Phòng LĐTB&XH,  Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên của huyện Phú hòa khai giảng Lớp Nghề kỹ thuật pha chế đồ uống cho người lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Tham dự buổi khai giảng có các đ/c lãnh đạo Trung tâm GDNN – GDTX, lãnh đạo phòng LĐTB&XH, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban ngành, hội đoàn thể và 25 học viên.

Hiện nay, nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở dạy nghề. Tất cả các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đều có thể mở cơ sở dạy nghề... Các cơ sở dạy nghề truyền thống, kèm cặp tại xưởng, tại nhà thì được xét miễn, giảm thuế.

Đào tạo nghề là hoạt động dạy nghề, học nghề nhằm chuẩn bị những điều kiện cần thiết để mọi người có thể tự tạo việc làm, kiếm việc làm hoặc có cơ hội nâng cao chất lượng của quá trình lao động và thăng tiến trong nghề nghiệp. Đào tạo nghề là một nhiệm vụ trọng tâm trong việc phát triển nguồn nhân lực và gắn với việc giải quyết nhu cầu về việc làm của người lao động.

Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn./.

Tác giả: Mỹ Thiêu