Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Xã Hòa Định Đông tổ chức Hội nghị kỷ niệm ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 04/06/2024

Sáng 31/5 UBND xã Hòa Định Đông tổ chức Hội nghị kỷ niệm ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam và tổ chức mừng thọ các cụ tròn 70 đến 95 tuổi trên địa bàn xã.

         Trong văn hóa truyền thống của người Việt nam, cứ mỗi dịp Lễ, ngày kỷ niệm, ngày truyền thống, địa phương, gia đình, dòng họ thường tổ chức Lễ mừng thọ để thể hiện sự tôn trọng đối với các bậc cao niên. Đây cũng là dịp chính quyền địa phương và con cháu bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo với đấng sinh thành đồng thời gìn giữ và phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" đã được trao truyền, vun đắp và tiếp nối từ ngàn đời nay.

 Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội người cao tuổi xã đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm, chú trọng thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe - sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, số lượng các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời.

         Tham dự Hội Nghị có đ/c Phạm Ngọc Ánh – CT. Hội Người Cao Tuổi huyện, cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, trưởng các ban ngành, đoàn thể và các cụ được mừng thọ tham dự đông đủ. Trong dịp Ngày truyền Người cao tuổi năm 2024, toàn xã có 71 cụ được mừng thọ độ tuổi từ 70 đến 95 tuổi.

           Tại Hội Nghị kỷ niệm Ngày truyền thống và mừng thọ các bậc cao niên đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đối với người cao tuổi, điều đó đã góp phần giúp người cao tuổi yên tâm, thêm tin yêu cuộc sống và sẽ tiếp tục phát huy giá trị tốt đời đẹp đạo, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền./.

Tác giả: Mỹ Thiêu


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập