Ra mắt chi hội bó chổi xã Hòa Thắng

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 09/03/2020

Chiều ngày 05/3, Hội Nông dân xã Hòa Thắng tổ chức lễ ra mắt chi hội bó chổi xã Hòa Thắng.

Ra mắt chi hội bó chổi xã Hòa Thắng. Ảnh Mỹ Linh

Chi hội bó chổi xã Hòa Thắng được thành lập với 30 thành viên do ông Đoàn Trần Hội làm chi hội trưởng. Chi hội được thành lập với mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc cùng một lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên; tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất. Bên cạnh đó, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, mở rộng thị trường hàng hóa trong và ngoài tỉnh.

Được biết chi hội bó chổi xã Hòa Thắng là chi hội nghề nghiệp đầu tiên của Hội Nông dân được thành lập trên địa bàn huyện. Đây là mô hình điểm để tổ chức nhân rộng trong thời gian tới.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã trích nguồn vốn 500 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ Nông dân giải quyết cho 18 hộ là thành viên trong chi hội bó chổi xã Hòa Thắng được vay vốn phát triển ngành nghề bó chổi.

Mỹ Linh