Hội nông dân xã Hòa Định Đông tổ chức ra mắt tổ hội nghề nghiệp nuôi gà nòi thôn Định Thành

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 08/06/2020

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính liên kết trong chuỗi sản xuất tiêu thụ phù hợp xu hướng sản xuất hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường, giải quyết việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, chiều ngày 05/6, Hội Nông dân xã Hòa Định Đông tổ chức ra mắt Tổ hội nghề nghiệp nuôi gà nòi thôn Định Thành.

Buổi ra mắt Tổ hội nghề nghiệp nuôi gà nòi thôn Định Thành (xã Hòa Định Đông).

Tổ hội nghề nghề nghiệp nuôi gà nòi thôn Định Thành bước đầu có 23 thành viên do ông Nguyễn Tấn Tân làm tổ trưởng, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi; tự chủ về tài chính, tự trang trải các kinh phí hoạt động.

Các thành viên Tổ hội tại buổi ra mắt.

Tổ hội được thành lập nhằm tập hợp những hộ gia đình trên địa bàn thôn Định Thành có cùng nghề chăn nuôi gà nòi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, giúp nhau tiếp cận các nguồn vốn vay, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm, hướng tới hình thành chuỗi sản xuất hàng hóa, liên kết, giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững và làm giàu chính đáng trên quê hương, góp phần thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Một thành viên Tổ hội chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi gà nòi.