Thị trấn Phú Hòa: sôi nổi ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 14/11/2022

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng ngày 12/11, khu dân cư khu phố Định Thọ 1 (thị trấn Phú Hòa) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Định Thọ 1 (thị trấn Phú Hòa). Ảnh Quỳnh Chi

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu phố Định Thọ 1 đã ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn khu phố năm 2022.

Năm 2022, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố Định Thọ 1 luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân trong khu phố đã phát huy tính sáng tạo trong lao động, sản xuất; xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội; nêu cao tinh thần tự quản trong cộng đồng dân cư. Các hoạt động khác như: công tác khuyến học, khuyến tài; chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường; ủng hộ các quỹ… được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng.

Thời gian tới, chi bộ, ban công tác mặt trận, các chi hội, đoàn thể và nhân dân khu phố Định Thọ 1 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng, hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã tặng giấy khen cho 7 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022.

Cũng trong sáng ngày 12/11, khu dân cư khu phố Định Thọ 2 (thị trấn Phú Hòa) long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động trong phần lễ và phần hội.

Quỳnh Chi