Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Giám sát công tác xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc tại UBND thị trấn Phú Hòa

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 15/04/2022

Ngày 15/4, Ban Pháp chế HĐND huyện Phú Hòa tổ chức giám sát công tác xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của UBND thị trấn Phú Hòa từ tháng 8/2021 đến nay. Đồng chí Đặng Thái Hậu, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Phó trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi giám sát. Dự buổi giám sát có đồng chí Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các thành viên trong Đoàn giám sát và cùng lãnh đạo thị trấn Phú Hòa.

Ban Pháp chế HĐND huyện Phú Hòa giám sát tại UBND thị trấn Phú Hòa.

Báo cáo tại buổi giám sát cho biết, trong xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, UBND thị trấn phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vị trí công việc của mình để thực hiện. Hằng năm, trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách, UBND thị trấn xây dựng và ban hành chương trình công tác và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm, xác định nhiệm vụ cụ thể và giải pháp thực hiện để phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, công chức thực hiện.

Đồng chí Đặng Thái Hậu, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Phó trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi giám sát.

Đến nay, hoạt động kinh tế xã hội của thị trấn phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 là 42 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách hơn 942 triệu đồng, đạt 197% so với dự toán huyện giao. Số hộ nghèo giảm còn 139 hộ, tỷ lệ 4,96%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,86%. Trên 98% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; giữ vững 4/4 khu phố văn hóa và thị trấn văn minh đô thị. Năm 2021, thị trấn được đánh giá xếp loại chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các thành viên đoàn giám sát tham gia ý kiến.

UBND thị trấn đang tích cực huy động các nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, các thiết chế văn hóa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, phấn đấu xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại IV trước năm 2025.

Đồng chí Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, các thành viên đã tập trung làm rõ những hạn chế, khuyết điểm trong công tác xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của UBND thị trấn và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để việc thực hiện quy chế làm việc đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian đến.

Kết luận giám sát, đồng chí Đặng Thái Hậu, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của UBND thị trấn. Đồng chí đề nghị UBND thị trấn tiếp tục áp dụng các các Nghị quyết của Đảng, văn bản Luật… để xây dựng và thực hiện quy chế làm việc chặt chẽ, hiệu quả. Trên cơ sở quy chế đã xây dựng, triển khai tốt việc phối hợp với Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện quy chế làm việc, hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, chính quyền và trong tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước đến nhân dân.

                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập