Phú Hòa: cử tri nô nức đi bầu cử

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 24/05/2021

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn - ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cùng với nhân dân cả nước, cử tri huyện Phú Hòa hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Khai mạc bầu cử.

Đúng 6 giờ sáng ngày 23/5, 64 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện đã đồng loạt long trọng tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 3, thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng (hội trường HTX Dịch vụ nông nghiệp Hòa Thắng 1) để dự lễ khai mạc và thực hiện nghĩa vụ bỏ phiếu. Cùng dự có lãnh đạo xã Hòa Thắng.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện thực hiện nghĩa vụ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng (hội trường HTX Dịch vụ nông nghiệp Hòa Thắng 1).

Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 lần này, huyện Phú Hòa có 88.264 cử tri với 64 khu vực bỏ phiếu. Theo đó, cử tri Phú Hòa được lựa chọn để bầu 3 đại biểu Quốc hội, 6 đại biểu HĐND tỉnh, 31 đại biểu HĐND huyện và 245 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Ngay trong buổi khai mạc, tại các khu vực bỏ phiếu, cử tri đã đến bỏ những lá phiếu bầu, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trực tiếp tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang để vào khu vực bỏ phiếu.

Các điểm bỏ phiếu đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng bầu cử; việc bố trí hòm phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri; công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các điểm bỏ phiếu được huyện Phú Hòa chuẩn bị chu đáo, đúng theo quy định, đảm bảo an toàn cho tổ bầu cử và cử tri đi bỏ phiếu.

Một số hình ảnh tại điểm bỏ phiếu.