Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Bế mạc kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa X

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 13/12/2019

Ngày 13/12, kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Phú Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bế mạc. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện năm 2019 và đề ra các giải pháp, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Kỳ họp diễn ra trong hai ngày 12 và 13/12.

Đến dự phiên bế mạc có các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; Thường trực UB MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên bế mạc kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa X.

Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Phú Hòa đã giành nhiều thời gian để nghe ý kiến thảo luận của các vị đại biểu, nhằm bổ sung và hoàn thiện nội dung báo cáo của UBND huyện và các Ban HĐND huyện trình tại kỳ họp.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu những vấn đề đại biểu HĐND huyện quan tâm.

Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã tập trung vào những vấn đề như: các giải pháp để đẩy mạnh việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhân rộng một số mô hình sản xuất có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân; việc thực hiện liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị sản xuất; giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình hình dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đại biểu cũng chất vấn tình tình khám chữa bệnh cho nhân dân bằng thẻ BHYT trong khi các Trạm y tế xã chưa có đủ cơ số thuốc để điều trị cho bệnh nhân,… Phần trả lời chất vấn của các ban, ngành đã đi thẳng vào các nội dung đại biểu đặt ra, nêu được nguyên nhân và xác định trách nhiệm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm huyện và lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện trả lời chất vấn.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của huyện, các cấp, các ngành trong huyện cần tập trung tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020; tập trung triển khai hiệu quả cơ chế, chính sách nhà nước nhằm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với giải quyết lao động nông thôn; các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát, tăng cường hoạt động giám sát nhất là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Phú Hòa khóa X đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua dự thảo 6 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách huyện năm 2020 và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2020; Nghị quyết phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020; Nghị quyết thống nhất điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; Nghị quyết thống nhất Kế hoạch đầu tư công năm 2020 thuộc nguồn vốn ngân sách do huyện quản lý; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND huyện.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập