Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 09/05/2024

Sáng 8/5, tại xã Hòa An, huyện Phú Hoà, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Ông Hồ Hồng Nam – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên - Phạm Đại Dương thông báo tới cử tri

về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Dự hội nghị có các đại biểu: Phạm Đại Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Chí Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV; Dương Bình Phú - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên; lãnh đạo Văn phòng đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan.

Ở huyện có bà Huỳnh Thị Son – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú yên và chủ trì hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên - Phạm Đại Dương đã thông báo tới cử tri huyện Phú Hoà về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội, khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 28/6. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 11 dự án luật. Quốc hội cũng sẽ xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Quang cảnh hội nghị

Đại biểu Dương Bình Phú báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong quý I/2024 của đất nước và của tỉnh; kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước và sau Kỳ họp thứ 6; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh về tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương, địa phương.

Tại hội nghị, cử tri huyện Phú Hòa đã có 05 lượt ý kiến, với 14 nội dung về đất đai, y tế, chính sách xã hội, giải phóng mặt bằng, cấp giấy quyền sử dụng đất, tiến độ dự án đấu nối đường Trần Phú với quốc lộ 1, mở rộng quốc lộ 25, chống ngập úng cục bộ…

Một số hình ảnh ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, thay mặt UBND huyện Phú Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Ngọc Tường thông tin đến cử tri về những quy định liên quan đến việc thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng; quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác phối hợp nạo vét kênh mương chống ngập úng và các vấn đề liên quan trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên - Phạm Đại Dương đã trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh và yêu cầu các cấp, các ngành chức năng của tỉnh, huyện kịp thời nắm, giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thuộc thẩm quyền của mình. Những nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tổng hợp để trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Tính