Tiếp xúc cử tri Hòa Quang Nam trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 02/11/2022

Chiều ngày 31/10, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Hòa; Hồ Quang Đệ, TUV, Giám đốc Sở Tài chính và Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND huyện gồm đồng chí Bùi Văn Kim, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Dương Công Toản, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Trị; Phạm Văn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Hòa Quang Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Quang Nam trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban của huyện và xã Hòa Quang Nam.

Theo kế hoạch, kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND tỉnh khóa VIII được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 7 đến ngày 9/12, thông qua 33 Nghị quyết. Kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện Phú Hòa khóa XI diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 12 đến 13/12, thông qua 12 Nghị quyết. Tại kỳ họp, các đại biểu sẽ tập trung đánh giá những kết quả đạt được về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong năm 2023.

Tại hội nghị, cử tri Hòa Quang Nam nêu ý kiến, kiến nghị ở một số lĩnh vực như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm trễ; cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn xã; tổ chức nạo vét kênh mương để tránh gây ngập úng tại các xứ đồng; xem xét chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại các diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả; tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi; việc hát nhạc sống gây ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; việc mất an toàn giao thông tại cầu Đại Bình thời gian qua,…

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã ghi nhận và trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời cho cử tri. Trong các ngày 02 và 8/11, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tiếp xúc cử tri các xã Hòa Trị, Hòa Hội và Hòa Định Tây.