Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri Hòa Quang Bắc trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 31/10/2023

Sáng ngày 31/10, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Hòa; Hồ Quang Đệ, TUV, Giám đốc Sở Tài chính và Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND huyện gồm Nguyễn Nỹ, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Quang Bắc; Trình Ngọc Mẫn, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Nguyễn Thị Hồng Loan, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thắng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Quang Bắc trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Đồng chí Huỳnh Thị Son, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì buổi tiếp xúc. Dự còn có lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo và cử tri xã Hòa Quang Bắc.

Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND tỉnh được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 6 đến ngày 8/12; của HĐND huyện Phú Hòa diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 11 đến 12/12. Các kỳ họp sẽ tập trung đánh giá những kết quả đạt được về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2023 và nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024; tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Dự kiến HĐND tỉnh sẽ biểu quyết thông qua 34 Nghị quyết; HĐND huyện thông qua 15 Nghị quyết. Các tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện còn thông tin đến cử tri tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm của tỉnh, huyện.

Cử tri Hòa Quang Bắc nêu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc.

Cử tri Hòa Quang Bắc nêu ý kiến đề nghị nâng cấp, mở rộng và lắp đặt các biển báo giao thông, đèn chiếu sáng trên các đoạn tuyến, nút giao các tuyến đường huyện để thuận tiện cho việc đi lại, giảm tai nạn giao thông. Cử tri phản ánh việc nhận tiền trợ cấp xã hội phải sử dụng tài khoản ngân hàng và thẻ ATM gây khó khăn cho người già, người khuyết tật; cử tri đề nghị bố trí lắp đặt trụ ATM trên địa bàn xã để thuận tiện cho việc rút tiền mặt. Cử tri cũng cho rằng hiện nay chi phí mua thẻ BHYT tăng nhưng chất lượng phục vụ của hệ thống y tế còn thấp. Cử tri Hòa Quang Bắc cũng nêu ý kiến về một số vấn đề khác như công tác đền bù tái định cư, hệ thống tiêu thoát nước cho sản xuất nông ngiệp,…

Thay mặt các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Hòa tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời đề nghị lãnh đạo các phòng ban thuộc huyện và xã Hòa Quang Bắc trực tiếp trả lời cho cử tri tại hội nghị các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Theo kế hoạch, từ ngày 31/10 đến 02/11, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh và các Tổ đại biểu HĐND huyện Phú Hòa tiếp xúc cử tri các xã Hòa Quang Bắc, Hòa Quang Nam, Hòa Hội, Hòa Định Tây và Hòa Trị.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập